ban do singapore

Cùng Du Lịch Với Bản Đồ Singapore

Singapore nằm ở phía nam bán đảo Malaysia, là quốc đảo nhỏ nhất trong khu vực Đông Nam Á. Mặc dù singapore là một thành phố năng động giàu tương phản, đầy màu sắc, nhưng Singapore vẫn có sự phối hợp hài hòa của văn hóa, nghệ thuật, ẩm thực và kiến trúc. Hãy cùng tìm hiểu Singapore cụ thể hơn nữa thông qua bản đồ singapore.

Giới Thiệu bản đồ Singapore

Singapore có tên chính thức là nước Cộng hòa Singapore, là một thành bang và đảo quốc tại Đông Nam Á.  Bản đồ Singapore thể hiện rõ quốc đảo này nằm ngoài khơi phía nam của bán đảo Mã Lai và cách xích đạo 137 km về phía bắc. Bản đồ Singapore có dạng hình kim cương, được nhiều đảo nhỏ khác bao quanh. Quốc đảo Singapore có tổng cộng 63 hòn đảo lớn nhỏ. Trong đó, đảo Jurong, Pulau Ubin, Pulau Tekong và Sentosa là những đảo lớn nhất của Singapore, ngoài ra còn có nhiều đảo nhỏ khác. Singapore tách biệt với bán đảo Malaysia qua eo biển Johor ở phía bắc và ở phía nam tách biệt với quần đảo Riau của Indonesia qua eo biển Singapore.

Do chỉ cách đường xích đạo có 137 km, nên Singapore có khí hậu đặc trưng là khí hậu xích đạo ẩm với các mùa không phân biệt rõ rệt. Đặc điểm của loại khí hậu Singapore là nhiệt độ và áp suất ổn định, độ ẩm cao và mưa nhiều.

ban do singapore

Bản đồ hành chính Singapore

Mặc dù với diện tích nhỏ hẹp, không đủ để nhà nước Singapore tổ chức hành chính dưới các mô hình tổ chức nhà nước thường bắt gặp ở các quốc gia có diện tích lớn hơn. Nhưng thành phố Singapore này, trong suốt lịch sử của nó, cũng có những dạng phân cấp hành chính theo nhiều cách khác nhau cho mục đích quản lý hành chính và quy hoạch đô thị.

Quận Hội đồng phát triển cộng đồng (CDC) được thiết lập lần đầu năm 1997, toàn Singapore có 9 quận, được điều hành bởi 9 hội đồng phát triển cộng đồng (Community Development Council). Năm 2001, toàn thể 9 quận và 9 CDC được tổ chức lại thành 5 hội đồng đó là: CDC Trung Tâm, CDC Đông bắc, CDC Đông Nam, CDC Tây Bắc và CDC Tây Nam.  Mỗi CDC lại được chia thành nhiều khu vực bỏ phiếu và hội đồng đô thị.

Tính đến năm 2012, dân số Singapore là 5,312 triệu người, trong đó 3,285 triệu (62%) là công dân Singapore và 38%  những người còn lại là những cư dân, công nhân thường trú hoặc là du học sinh ngoại quốc.

Khoảng 23% công dân Singapore sinh ra bên ngoài Singapore. Có 1 triệu cư dân thường trú tại Singapore vào năm 2012 (Số dân này không tính đến 11 triệu du khách tạm thời đến tham quan Singapore mỗi năm)

Bản đồ du lịch Singapore

Đến với Singapore, du khách sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng và hòa mình vào thành phố được mệnh danh là xanh – sạch – đẹp nhất thế giới. Bên cạnh đó còn có thể thưởng thức những món ăn độc đáo, đa dạng có nguồn gốc từ Malaysia, Trung Quốc, Ấn Độ đến các nước phương Tây. Bạn còn có dịp mua sắm thỏa thích trong những dịp đại hạ giá được diễn ra trong những lễ hội của quốc đảo Singapore xinh đẹp này.

ban do hanh chinh singapore

Singapore tuy nhỏ nhưng lại là một trong những trung tâm giải trí hàng đầu khu vực với nhiều điểm du lịch và vui chơi hiện đại, hoành tráng. Hãy tìm hiểu bản đồ du lịch Singapore, bạn sẽ biết thêm nhiều địa điểm thú vị như: bạn hãy đến thăm Marina Bay Sands và chụp ảnh với các công trình tiêu biểu của Singapore như sư tử mình cá phun nước, tòa nhà hình hoa sen, vòng quay khổng lồ, nhà hát Esplanade hình chiếc micro, Marina Bay Sands vv…  Hoặc bạn có thể đến với khu vui chơi nổi tiếng Sentosa nơi có công viên điện ảnh nổi tiếng Universal Studio với nhiều trò chơi mạo hiểm như: leo lên đỉnh con sư tử biển lớn nhất Singapore, hay ngắm những bãi biển cát trắng dày mịn, nước trong veo, vv…

Singapore được biết đến là đất nước của du lịch – dịch vụ – giải trí. Nếu bạn có cơ hội hãy đến với Singapore ít nhất một lần trong đời vì quốc đảo hình kim cương này sẽ không làm bạn thất vọng, mà sẽ làm bạn phải hối tiếc vì không biết đến nó.  Mặc dù lãnh thổ Singapore rất nhỏ, chỉ bằng với đảo Phú Quốc của chúng ta, nhưng lại phát triển như vũ bão về mọi mặt. Đến với Singapore bạn sẽ không tin được đây là châu Âu hay châu Á?

Hãy cùng bản đồ Singapore khám phá nhiều điều thú vị của quốc đảo xinh đẹp này.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *