Gà Tre Hatch

Gà Tre Đá Cựa Sắt – Cách Nuôi Gà Đá Cựa Sắt

Gà Tre Đá Cựa Sắt là một loại hình khá phổ biến trong giới chơi gà đá cựa tương tự Đá Gà Nòi Cựa Sắt. Để có một chiến kê tốt và giành nhiều thắng lợi trong các trận đấu đòi hỏi các sư kê phải có nhiều kỹ năng và kinh nghiệm chăm sóc gà cũng như chọn lựa được những giống gà tốt. Bài viết này chúng ta cùng http://diego-rivera.com/ một trong những sư kê có thâm niên chơi gà lâu năm chia sẻ lại kinh nghiệm dưới bài viết sau.

Đá Gà

Kỹ Thuật Nuôi Gà Tre Đá Cựa Sắt.

Có rất nhiều cách nuôi gà tre đá cựa sắt đạt hiệu quả tốt tùy thuộc vào kinh nghiệm và cách chăm sóc khác nhau của mỗi sư kê. Tuy nhiên, để có được một chiến kê hay và tốt về khả năng chiến đấu, thì anh em nên đạt một số tiêu chí chung về giống gà, dòng gà là những dòng giống xuất sắc. Bên cạnh đó cần chú ý đến nhu cầu dinh dưỡng và chế độ luyện tập hợp lý để đảm bảo sức khỏe và độ dẻo dai cho từng chiến kê mỗi khi ra trận.

Gà Tre Mỹ Kelso

Phương Pháp Chọn Giống Gà Tre Hay.

Để có một con chiến kê thực thụ xuất sắc thì việc đầu tiên các sư kê cần phải hiểu rõ về nguồn gốc dòng giống gà mà anh em chuẩn bị chọn nuôi. Vì việc di truyền gen nó rất quan trọng để nhận biết được dòng gà đá hay, những dòng tốt là dòng mà có gà mái đẻ ra được nhiều con gà trống tre đá cựa hay và thắng độ nhiều nên vì thế gà mái là quan trọng nhất để anh em chọn lựa giống tốt. Gà mái hay là gà đẻ ra được những con gà hay thắng độ đó là điều tiên quyết, bên cạnh đó ngoại hình chúng khỏe mạnh, linh hoạt, hung dữ… Gà mái hay, dòng gà hay sẽ truyền được những gen tốt cho thế hệ gà con. Những con gà con lì lợm, khỏe mạnh và đá hay là nhờ có được những gen tốt truyền từ gà mẹ. “Chó Giống Cha-Gà Giống Mẹ”.

Gà Out And Out kelso

Phương Pháp Chọn Gà Trống Nọc.

Mặt khác, cũng không thể phủ nhận những đặc điểm tốt từ gà trống, để một con gà đá tốt toàn diện thì bên cạnh việc nhận những gen tốt từ gà mẹ thì cần có sự bổ trợ của gà cha về đặc điểm ngoại hình, những con gà trống giống tốt nên lựa chọn là những con có hình dáng đẹp, khỏe mạnh, chắc chắn, độ lì đòn cao và khả năng di chuyển linh hoạt. Hiện nay việc lựa chọn gà trống đối với các anh em rất dễ, thông thường các sư kê sẽ chọn những con gà trống đã ăn độ trên 3 trận để chọn lựa ề làm gà trống nọc. Gà trống nọc nên chọn những con gà có độ tuổi 1-2 năm tuổi, không nên chọn những con gà trống già hoặc gà trống non.

Một con gà hay thực thụ sẽ có những đặc điểm tốt của gà mẹ truyền lại là chủ yếu, chún nhận được 70-80% gen của gà mẹ và 20-30% gen của gà cha. Cho nên việc chọn lựa gà trống và gà mái đều quan trọng đối với việc tạo ra những thế hệ con xuất sắc.

Gà Tre Asil

Phương Pháp Luyện Tập Cho Gà.

Gà tre nói riêng và gà đá nói chung, ở độ tuổi từ 5-7 tháng trở đi các cá thể gà trống cần được nhốt riêng để đảm bảo sự chăm sóc tối đa và tránh sự đá nhau giữa những con trong bầy gây hư hại cho gà và những vết thương không đáng có. Dưới đây là những cách chăm sóc và luyện tập cho gà tre đá cựa sắt.

Quần Lồng Chạy.

Giai đoạn này giúp gà tăng thể lực, tăng cường khả năng di chuyển, lực chân giúp gà khi tham chiến có khả năng di chuyển linh hoạt, trụ lâu và lực đá tốt cũng như sức khỏe dẻo dai hơn. Bên cạnh đó việc thả lồng chạy giúp gà mau sung và hung hăng hơn góp phần nuôi gà nhanh tới pin hơn. Không nên luyện tập nhiều sẽ khiến gà bị suy nhược, thời lượng luyện tập tốt nhất là 1-2 lần/tuần và mỗi lần 20-30 phút.

Gà Chạy Lồng

Thả Lồng Bay.

Phương pháp thả lồng bay giúp gà tăng lực cánh, khả năng không chiến tốt hơn. Đó là một lợi thế đối với loại hình đá gà cựa sắt, giúp khả năng ra đòn của gà nhanh hơn và khả năng tránh né tốt hơn. Thả lồng bay là một trong những phương pháp luyện tập, thời lượng luyện tập tốt nhất là 2 ngày/ tuần.

Gà Tập Lồng Bay

Xổ Gà.

Xổ gà là một phương pháp luyện tập thực chiến, giúp gà có thể va chạm với các đối thủ, làm quen với chiến đấu để từ đó gà dạn hơn. Việc xổ gà cũng góp phần cho các sư kê nhìn ra được những ưu nhược điểm của các chiến kê để từ đó đưa ra phương pháp chăm nuôi hiệu quả và hợp lý hơn. Thời lượng xổ gà tốt nhất là 1 lần/tuần và mỗi lần 3-5 chân.

Xổ gà

Phơi Nắng Gà.

Phơi nắng gà giúp gà hấp thụ được các vitamin D song ánh nắng sáng. Giúp gà chắc xương, khỏe mạnh hơn và gà sẽ tránh tình trạng bị hóc khi tham gia các trận đấu. Phơi nắng gà nên phơi vào nắng sáng dịu nhẹ, thời lượng từ 20-30 phút/lần đối với nắng dịu nhẹ. Nên phơi nắng gà hằng ngày cùng với những chế độ chăm sóc khác.

Gà Đá

Nguồn Thức Ăn Cho Gà Tre Đá Cựa.

Thức ăn là một yếu tố quan trọng để giúp gà có sức khỏe và thể lực cũng như phát triển cơ thể toàn diện, vì thế việc chọn lựa các loại thức ăn cũng rất quan trọng. Tùy theo thể trạng của gà mà chúng ta có khẩu phần ăn khác nhau.

Gà Thiếu Cân – Suy Nhược.

Thức ăn chính trong giai đoạn này là các loại thức ăn như: Lúa, bắp bể, ngũ cốc, thức ăn công nghiệp cho gà đá… Nên cho ăn tương đối đầy đủ để gà phát triển tốt.

Bổ sung thêm các thức ăn phụ như rau củ, mồi. Các loại rau củ thông dụng như: rau bèo, rau muống, giá… nên cho gà ăn nhiều để cơ thể gà mát hơn và phát triển tốt hơn. Bên cạnh đó bổ sung các loại mồi như: dế, sâu, thịt bò, lươn, cá… cho gà ăn nhiều để gà sung hơn và lông mọc tốt hơn cũng như cơ thể gà chắc chắn hơn.

Gà Vô Chế Độ

Gà Nuôi Để Ra Trường.

Giai đoạn này là giai đoạn khắt khe, hạn chế nguồn thức ăn của gà. Giúp gà giảm cân và tăng cơ nên bên cạnh việc tập luyện thì các loại thức ăn nên bổ sung cho gà là lúa và ngũ cốc. Tăng cường các loại rau củ xanh để đảm bảo nhu cầu thức ăn của gà trong ngày nhưng tránh cho gà sự tăng cân không mong muốn. Các loại mồi tại giai đoạn này nên hạn chế lại để gà không bị mập.

Nuôi Gà Đá Sung

Nơi Cung Cấp Giống Gà Tre Đá Cựa Hay.

Gà Tre Lai, Gà Tre Mỹ Rặc được dùng để Đá Gà Cựa Sắt hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Hiện nay rất dễ để tìm những con gà đá chất lượng tại các cơ sở uy tín trên cả nước hoặc từ những anh em có chung niềm đam mê chia lại. Qua nhiều lần mua bán các giống gà Mỹ, Gà Lai Mỹ, Gà Tre Đá Cựa Sắt mình cảm thấy cơ sở Trại Gà Đá Mỹ Minh Trí cung cấp các dòng gà Mỹ chất lượng, khả năng chiến đấu tốt. Trại Gà Minh Trí có địa chỉ tại TP.HCM, chuyên nhập các dòng gà Mỹ trực tiếp từ thị trường Mỹ và Philippines bởi các nhà cung cấp lớn có thương hiệu. Trang trại rộng lớn có thể cung cấp số lượng lớn Gà Đá ra thị trường.

Tham khảo: https://traigaminhtri.com/ .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *