ban do tinh quang binh

Phân Bố Địa Lý Của Bản Đồ Tỉnh Quảng Bình

Khi nhắc tới Quảng Bình thì có lẽ bạn sẽ nghĩ tới ngay động Phong Nha – Kẻ Bàng. Quảng Bình có một hệ thống các hang động kì vĩ và hoành tráng thuộc khu vực vườn Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng và rất được các du khách yêu thích đến thăm quan và du lịch. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu bản đồ tỉnh Quảng Bình để hiểu rõ hơn về nơi đây.

Bản đồ tỉnh Quảng Bình

Qua bản đồ tỉnh Quảng Bình ta có thể thấy Quảng Bình có diện tích tự nhiên là 8.065,3 km2, dân số khu vực là 882.352 người và mật độ dân số là 107 người/km2.  Quảng Bình tiếp giáp với Hà Tĩnh ở phía Bắc, Quảng Trị ở phía Nam, phía Tây giáp Lào và phía đông giáp biển Đông. Quảng Bình nằm ở vị trí tọa độ là 17o28’07’’B đến 106o15’15”Đ. Thành phố Đồng Hới thuộc tỉnh Quảng Bình, cách thành phố Hà Nội 500km về phía Bắc và cách thành phố Hồ Chí Minh 1.220 km về phía nam theo quốc lộ 1A. Địa hình chủ yếu ở Quảng bình là địa hình đồi núi hẹp và dốc từ Đông sang Tây. Toàn bộ diện tích được chia thành các vùng sinh thái cơ bản là vùng núi cao, vùng đồi và trung du, vùng đồng bằng, vùng cát ven biển. Hầu hết toàn bộ vùng phía tây tỉnh là núi cao từ 1.000 – 1.500 m, trong đó cao nhất là đỉnh Phi Co Pi 2017 m, kế tiếp là vùng đồi thấp,  lan gần bờ biển là các dải đồng bằng nhỏ hẹp. Cuối cùng là những tràng cát ven biển có dạng lưỡi liềm. Cùng với đó khí hậu nơi đây là vùng nhiệt đới gió mùa và luôn bị tác động bởi khí hậu của phía bắc và phía nam. Được chia thành 2 mùa rõ rệt: mùa mưa bắt đầu từ tháng 9 đến tháng 3 năm sau, lượng mưa trung bình hàng năm từ 1500- 2000 mm/năm, thời gian mưa chủ yếu vào tháng 9, 10, 11; mùa khô bắt đầu từ tháng 4 đến tháng 8, nhiệt độ trung bình năm từ 24oC đến 25oC, những tháng có nhiệt độ trung bình cao nhất là tháng 6, 7, 8. Trên toàn tỉnh có năm con sông lớn là sông Gianh, sông Ròn, sông Nhật Lệ, sông Dinh , sông Lý Hòa. Các con sông này đều do nhiều con sông nhỏ bắt nguồn từ dãy Trường Sơn hợp thành và đổ ra biển Đông.

ban do tinh quang binh

Về hành chính, ngoài trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Đồng Hới, Quảng Bình có 6 huyện và 1 thị xã với tổng cộng có 159 xã, phường và thị trấn, gồm có 7 thị trấn, 16 phường và 136 xã thuộc thành phố Đồng Hới. Cụ thể:

 • Thành phố: Đồng Hới có dân số là 167.856 người
 • Thị xã: Ba Đồn có dân số là 106.291 người
 • Huyện:
  • Bố Trạch có dân số là 183.960 người
  • Lệ Thủy có dân số là 143.062 người
  • Minh Hóa có dân số là 50.203 người
  • Quảng Ninh có dân số là 90.389 người
  • Quảng Trạch có dân số là 106.472 người
  • Ninh Hóa có dân số là79.469 người

Chính địa lý tự nhiên nơi đây cũng như con người nên đã và đang tạo ra một nền kinh tế càng ngày phát triển. Hiện nay tỉnh Quảng Bình có hai khu kinh tế đặc biệt, khu kinh tế Hòn La và khu Kinh tế cửa khẩu Cha Lo và 6 khu công nghiệp khác.

Bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình

Qua bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình, ta thấy Quảng Bình có nhiều điểm du lịch rất hấp dẫn du khách. Quảng Bình như một bức tranh hoàn mỹ có rừng, có biển và nhiều cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ phải kể đến như đèo Ngang, cửa biển Nhật Lệ, đèo Lý Hòa, phá Hạc Hải, Cổng Trời,… và địa điểm nhất định phải đến là vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng đã được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Nơi đây còn là vùng đất của văn vật như di chí văn hóa Bàu Tró, di chí văn hóa Hòa Bình và Đông Sơn cùng nhiều di tích lịch sử như: Luỹ Thầy, Thành Nhà Ngo, Quảng Bình Quan, thành quách của thời Trịnh – Nguyễn, Rào Sen và nhiều địa danh nổi tiếng trong hai cuộc kháng chiến chống xâm lược của dân tộc như Cảnh Dương, Cha Lo, Cổng Trời, Xuân Sơn, Long Đại, đường Hồ Chí Minh… Trong quá trình lịch sử, đã hình thành nhiều làng văn hoá nổi tiếng được lưu truyền từ đời này sang đời khác như “Bát danh hương”: “Sơn- Hà- Cảnh – Thổ- Văn- Võ- Cổ – Kim”. Nhiều danh nhân nổi tiếng xưa và nay trên nhiều lĩnh vực quân sự, văn hoă – xã hội như Dương Văn An, Nguyễn Hữu Cảnh, Nguyễn Hàm Ninh, Hoàng Kế Viêm, Võ Nguyên Giáp…

ban do du lich tinh quang binh

Đến du lịch Quảng Bình tham quan khám phá hang động, tắm biển, nghỉ dưỡng, thưởng thức hải sản tươi ngon. Cùng đắm chìm trong các món ăn đậm chất địa phương sẽ làm nức lòng mọi du khách.

Hãy đến với Quảng Bình và tự mình cảm nhận những điều thú vị mới mẻ nhất dành cho bạn.

Các loại bản đồ tỉnh Quảng Bình

 • Bản đồ tỉnh Quảng Bình
 • Bản đồ du lịch Quảng Bình
 • Bản đồ hành chính tỉnh Quảng Bình
 • Bản đồ giao thông tỉnh Quảng Bình

Ta vừa nắm bắt được một vài thông tin về tỉnh Quảng Bình chỉ thông qua tấm bản đồ tỉnh Quảng Bình và biết được một vài địa điểm du lịch hấp dẫn nổi tiếng thu hút được rất nhiều khách du lịch qua tấm bản đồ du lịch tỉnh Quảng Bình. Hãy mau sắm cho mình tấm bản đồ này và xách ba lô đến đây nhé.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *