Đá Gà Casino

Nuôi Gà Đá Nhanh Tới Pin

Gà Mau Tới Pin là một quá trình vất vả đối với những anh em chăm gà để gà có thể đạt được độ sung mãn và thể lực tốt nhất để đem ra trường đấu. Chúng đòi hỏi rất nhiều về sự kiên nhẫn, thời gian, tiền bạc và rất nhiều kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao. Để tham khảo thêm về cách chăm sóc một con gà mau tới Pin và kinh nghiệm chăn nuôi gà đá cựa, anh em có thể xem thêm tại: http://sacsvt.org/ .

Gà Đá

Giai Đoạn Thúc Gà Phát Triển.

Giai đoạn này áp dụng cho những chiến kê từ 5-6 tháng được nuôi nhốt riêng và những chiến kê chậm phát triển, thiếu cân và chưa đủ lông hoặc bị suy nhược…

Chế Độ Dinh Dưỡng.

–          Nguồn thức ăn chính của gà Mỹ trong giai đoạn này gồm: bắp, lúa, thức ăn công nghiệp cho gà đá, ngũ cốc… Có thể chọn từng loại cho ăn hoặc trộn các loại lại với nhau theo tỉ lệ 1:1 và cho ăn 2 lần/ngày. Tại giai đoạn này nên cho gà ăn no để gà mau phát triển.

–          Các loại rau củ ăn kèm như: rau bèo, giá, rau muống, các loại rau quả khác… Nên cho ăn kèm sau mỗi bữa ăn chính để cơ thể gà mát hơn và thúc đẩy nhanh phát triển hơn.

–          Bên cạnh các thức ăn chính nên cho gà ăn dặm thêm các loại mồi như: sâu, lươn con, cá con, thịt bò, dế… để gà nhanh sung hơn và bồi bổ thêm nhiều chất đạm để gà nhanh phát triển trọng lượng.

–          Các loại Vitamin cần bổ sung thêm bao gồm: các vitamin nhóm B (B1/B2…), A/D/E… để giúp gà hấp thụ và phát triển toàn diện hơn. Nên sử dụng cách khoảng, xen kẽ các loại Vitamin theo từng ngày, những loại Vitamin này có thể mua tại các cơ sở thú Y hoặc hiệu thuốc tây.

Mồi Cho Gà Đá

Chế Độ Luyện Tập.

–          Giai đoạn này nên cho gà phơi nắng hằng ngày là chủ yếu, nên phơi nắng sáng và dưới ánh nắng dịu nhẹ có thể phơi tầm 20-30 phút/ngày. Lưu ý tránh ánh nắng gắt dễ làm hốc gà.

–          Tại thời điểm này không nên đem gà đi xổ vì giai đoạn gà chưa phát triển đủ, các vết thương dễ làm gà bị nhát và hư gà. Thay vào đó nên thả lồng bay và lồng chạy với thời lượng vừa phải để gà làm quen với việc tập thể lực.

Gà Chạy Lồng

Giai đoạn giảm cân, tăng cơ và thể lực.

Giai đoạn này gà đã đạt đủ trọng lượng và phát triển đầy đủ về cơ thể, nên bắt đầu quy trình chăm gà kỹ để gà đá cựa sắt đủ thể lực và kỹ năng để bước ra trường đấu.

Chế Độ Dinh Dưỡng.

–          Thức ăn chính trong giai đoạn này bao gồm lúa hoặc ngũ cốc. Nên cho gà ăn vừa phải để hạn chế gà mập và tích tụ mỡ. Liều lượng cho ăn 2 lần/ngày với lượng vừa đủ.

–          Bổ sung nhiều rau trong giai đoạn này, các loại rau thông dụng nên cho ăn nhiều thay thế vào các loại tinh bột chính.

–          Các loại mồi như: sâu, dế, thịt bò, cá, lươn… nên cho ăn vừa phải 1 lần/tuần. Đối với thịt bò bổ sung tầm 80g/tuần, có thể cho ăn một lúc hoặc chia ra 2-3 lần ăn trong tuần.

–          Các loại Vitamin nhóm B, A/D/E… nên bổ sung hằng ngày sau bữa ăn để gà hấp thụ nhiều và tăng thể lục cũng như sức khỏe. Bên cạnh đó có thể bổ sung thêm B6, B12, Phariton 1 lần/tuần để gà nhanh sung hơn.

Gà Mau Tới Pin

Chế Độ Luyện Tập.

–          Bên cạnh việc phơi nắng gà hằng ngày nên tăng cường các bài tập thả lồng chạy và lồng bay để tăng cường thể lực, tăng lực chân và lực cánh để gà có khả năng chiến đấu tốt hơn. Đối với loại tập luyện này nên cho gà tập 1-2 ngày/tuần.

–          Xổ gà là bài tập thực chiến để tăng độ sung mãn và kỹ năng chiến đấu của gà. Bên cạnh đó để các sư kê có thêm nhìn nhận về ưu nhược điểm của gà để từ đó có cách chăm sóc phù hợp hơn. Nên xổ gà hạn chế 1 lần/tuần và mỗi lần khoảng 5 chân, không nên xổ nhiều dễ gây ra hư gà và những thương tích không mong muốn.

Xổ gà

Dưỡng Gà Sau Khi Đá.

Việc chăm sóc những con chiến kê để chúng mau phục hồi sức khỏe và độ sung mãn cũng cực kỳ quan trọng. Vì sau khi đá chúng sẽ bị thương nặng và bị suy kiệt sức khỏe vì thế nếu không có chế độ chăm sóc tốt chúng dễ bị suy gà và bể gà.

–          Gà mới đá xong nên xổ đờm và lau vết thương sạch sẽ, các vết thương hở cần được xử lý ngày bằng các loại thuốc và cồn i-ốt để tránh nhiễm trùng.

–          Dùng rượu nghệ để đánh lên người gà giúp gà ấp áp hơn và xử lý những vết thương ngoài da tốt hơn.

–          Đưa gà vào nơi thoáng mát, sạch sẽ, tránh gió để gà bình ổn lại cơ thể và hồi phục lại sức khỏe. Tránh để nơi có gió vì lúc này gà đang yếu dễ bị té gió và khó hồi phục lại độ sung mãn và khả năng chiến đấu.

–          Bổ sung nhiều loại vitamin và nhiều loại mồi sống để gà mau chóng bồi bổ lại sức khỏe và có thể sung sức trở lại.

Đá Gà Mỹ

Nơi Cung Cấp Giống Gà Đá Cựa Sắt.

Nếu các bạn có nhu cầu mua và lựa chọn những dòng gà Mỹ, gà đá cựa sắt chất lượng và dòng giống tốt tại TP.HCM thì nên tham khảo một số trại gà lớn như: Trại Gà Tân Phước, Trại Gà Thiên Ân, Trại Gà Bình Tuy, Trại Gà Mỹ Minh Trí… Những trại gà uy tín và cung cấp các giống gà đá hay đã có tên tuổi và thương hiệu lớn tại Miền Nam.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm một số cơ sở và trang trại khác hoặc tìm mua tại những anh em có chung đam mê chia lại những dòng gà hay để chọn lựa được những dòng gà Mỹ, gà đá cựa sắt ưng ý nhất cho mình. Sau cùng, kính chúc anh em lựa chọn được những nơi bán gà tre Mỹ rặc ở TP.HCM và luôn thành công với đam mê.

Tham khảo thêm nhiều dòng gà Mỹ hay tại: https://traigaminhtri.com/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *