Gà Con Giống

Hướng Dẫn Nuôi Gà Tại Nhà

Ngành chăn nuôi gia cầm là một trong những ngành phổ biến ở Việt Nam tại hầu hết các vùng nông thôn. Nhưng hiện nay, không ít các hộ gia đình muốn tự nuôi cho mình những con gà sạch có chất lượng thịt tốt. Để có những con gà tốt thì bước chăm sóc tại giai đoạn gà con rất quan trọng và ảnh hưởng nhiều đến quá trình phát triển của gà sau này. Qua bài viết này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm về cách chăm sóc gà đá ở giai đoạn gà con mang lại hiệu quả cao.

Cách Nuôi Gà Chọi Con

Chọn Giống.

Những con giống được chọn là những cá thể khỏe mạnh, nhanh nhẹn, các cá thể có độ đồng đều như nhau, không bị các tật, dị dạng, vảy chân sáng bóng. Ngoài ra, gà giống được mua tại các cơ sở cung cấp giống phải được tiêm phòng đầy đủ các loại vacxin. Nên chọn mua giống tại các trại gà Mỹ, cơ sở lớn, có uy tín.

Mua gà giống ở đâu? Tham khảo tạihttps://traigaminhtri.com/ .

Chăm Sóc Gà Con

Chuẩn Bị Dụng Cụ Nuôi Gà Con.

–       Chuồng hoặc lồng úm cho gà con có thể tận dụng tất cả các vật liệu có sẵn để làm nhưng tất cả nên theo một số quy cách và tiêu chuẩn để úm 100 con giống: Diện Tích 2m2, Cao 0.5m. Nền chuồng được rải trấu hoặc các vật liệu làm lớp đệm dày 5cm. Chuồng gà bố trí đầu hướng gió, vệ sinh sát khuẩn thường xuyên. Hướng dẫn làm chuồng gà

–        Để sưởi ấm cho gà nên dùng loại bóng đèn sợi tóc vừa để sưởi ấm, vừa để chiếu sáng. Bóng đèn có công suất từ 60-100W. Để độ cao từ 50cm, tránh thấp quá sẽ gây nóng gà con.

Thức Ăn Cho Gà Đá

Chuẩn Bị Thức Ăn Cho Gà Con.

–        Thức Ăn: giai đoạn này nên dùng các loại thức ăn gia súc dạng mảnh vụn. Thức ăn công nghiệp giúp gà con bổ sung đầy đủ các chất thiết yếu, phát triển nhanh và ổn định đường ruột.

–          Nước Uống: Dùng nước sạch, đổ vào máng uống được vệ sinh sạch sẽ.

Cách Úm Gà Con Mới Nở

Cách Chăm Sóc.

–          Gà con ngay khi mới nở hoặc vừa bắt về cần phải bổ sung nước đầu tiên. Pha thêm vào nước một số chất như: Điện Giải, Vitamin C và cho gà uống (chưa nên cho gà ăn vào thời gian này). Sau đó 1 ngày thì bắt đầu rải thức ăn cho gà, cho gà ăn tự do nhưng đảm bảo thức ăn không rơi vãi nhiều ra nền chuồng, tránh tình trạng thức ăn ẩm mốc gây mất vệ sinh và mầm bệnh ảnh hưởng đến gà con.

–          Kiểm tra thường xuyên để đảm bảo nguồn nhiệt sưởi cho gà. Nếu thấy gà co lại tập trung thành gần nguồn nhiệt thì do nhiệt độ lạnh, cần điều chỉnh bóng đèn xuống thấp một ít sao cho đảm bảo nguồn nhiệt. Nếu thấy gà tránh xa nguồn nhiệt, chạy tán loạn trong lồng úm hoặc miệng kêu chip chip thì nên điều chỉnh bóng đèn lên cao để giảm độ nóng cho gà. Khi gà con đi lại bình thường, tản đều, hoạt động bình thường là lúc đó nguồn nhiệt đã ổn định.

–          Để tránh dịch bệnh tích tụ, nên giữ độ ẩm thích hợp trong lồng, khô ráo để các mầm bệnh không phát triển. Bên cạnh đó, nên thay các chất đệm lót thường xuyên để giữ vệ sinh cho gà con được tốt hơn.

–          Tuần đầu khi gà vừa vào chuồng úm, nên thắp sáng đèn sưởi ấm cho gà 24/24. Các tuần sau đó sẽ giảm đi 1-2 tiếng chiếu trang trong 1 ngày của mỗi tuần cho đến khi đạt được thời gian 10-12 tiếng 1 ngày thì giữ nguyên cho đến khi kết thúc thời gian úm.

–          Trong quá trình úm, nên bổ sung thêm các loại thuốc chuyên “Úm Gà Con” được bán tại các cửa hàng thú Y, nhằm bổ sung cho gà con mọi chất tốt nhất để phát triển khỏe mạnh trong giai đoạn úm.

Kỹ Thuật Úm Gà Con

Phòng Bệnh Cho Gà Con.

–          Tiêm các loại Vacxin phòng bệnh cho gà con.

–          Bổ sinh các loại kháng sinh cảm, thương hàn, CRD, Viêm rốn, E.coli trong 3 ngày đầu.

–          Nếu gà bị hở rốn nên sát trùng bằng cồn iot 0,5% hoặc dung dịch Blue Methylen 1%

Trên đây là hướng dẫn chăm sóc gà con mới nở hiệu quả được chia sẻ kinh nghiệm từ Trại Gà Minh Trí. Kính chúc mọi người chăm nuôi gà thành công và cho hiệu quả cao. Cảm ơn các anh chị đã theo dõi bài viết trên.    

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *