Phân Biệt Các Loại Gà Tre Đá Phổ Biến

Các Dòng Gà Tre Hay

Gà tre là một trong những chủng gà đá có kích thước nhỏ phổ biến tại Việt Nam. Bên cạnh việc phục vụ cho nhu cầu Đá Gà Tre Cựa Sắt thì Gà Tre cũng được dùng làm cảnh vì có hình dáng đẹp. Nhưng đa phần những người chơi gà khi nhắc đến Gà Tre đều nghĩ đến ngay các trận Đá Gà Tre, cũng chính vì vậy mà hiện nay có rất nhiều dòng gà tre trên thị trường được nhập về hoặc lai tạo để phục vụ nhu cầu Đá Gà Tre Trực Tiếp như Gà tre Mỹ, Gà Tre Lai, Gà Tre Rừng…..

Gà Điều Kelso
Gà Điều Kelso

Các Loại Gà Tre Phổ Biến.

Gà Tre Rặc.

Gà tre rặc là dòng gà tre thuần chủng tại Việt Nam, ở các trại gà đá ở Việt Nam giờ không còn nhiều gà tre rặc, nhưng chúng được lai tạo nhiều dòng máu gà mỹ khác, chúng có kích thước khá nhỏ tầm 400-500g đối với Gà Tre Mái và 600-800g Đối Với Gà Tre Trống. Gà Tre Rặc có máu chiến và rất hung hăng, với ngoài hình thon gọn nên chúng rất nhanh nhẹn trong chiến đấu và cũng rất lì đòn. Tuy nhiên, lối đá của chúng đa phần là chạy kiệu tức chúng đá một lúc rồi chạy vòng sau đó quay lại đá tiếp nó chỉ thích hợp cho loại hình Đá Gà Đòn nên không được các anh em chơi Đá Gà Tre Cựa Sắt ưa chuộng. Ngoài ra, ngoại hình gà tre rặc thon gọn, dáng cao, chân thon, đi nhẹ, gáy rất thanh nên được những người chơi thú kiểng rất để ý mua về làm cảnh.

Tại Việt Nam, gà tre rặc được lai tạo nhiều với các dòng khác để tăng trọng lượng và cải thiện lối đá nhằm thích nghi với các trường Đá Gà Tre Campuchia. Giá thành của 1 cặp Gà Tre Giống trưởng thành tham khảo tại Trại Gà Minh Trí là 500 nghìn/cặp.

Gà Tre Rặc

Mua gà tre tại đây: https://traigaminhtri.com/ .

 

Gà Tre Mỹ.

Gà tre Mỹ hiện nay là dòng gà được lai tạo từ giống gà Bantam hoặc giống gà rừng Nam Mỹ với các dòng gà nòi thuần chủng như Hatch, Kelso, Cuban, Asil, Giáp… nhằm cho ra một giống gà thuần chủng có kích thước nhỏ, sức chiến đấu cao, ít bệnh tật phục phụ các nhu cầu Đá Gà Cựa Sắt hay làm cảnh. Vì là dòng gà được lai tạo, nên chúng được sở hữu nhiều đặc điểm nổi trội như : cơ thể thon gọn và sự linh hoạt, nhanh nhẹn của dòng gà Rừng Nam Mỹ, sức bền, sự hung hãn, lì đòn và lực đá mạnh của các dòng gà nòi Mỹ nên chúng không e ngại bất kỳ đối thủ nào kể cả có to hơn chúng. Một số dòng gà tre Mỹ hay được yêu thích như: Gà Tre Asil Mỹ, Gà Tre Kelso, Gà Tre Cuban, Gà Tre Hatch… Hiện nay, gà Tre Giống Mỹ rặc được anh em lấy đổ với các dòng gà thuần chủng tại Việt Nam để phù hợp cho việc Đá Gà Tre Cựa Sắt tại địa phương.

Gà Tre Mỹ Tại Trại Gà Minh Trí.

McLean-Hatch

 

Gà Tre Lai.

Các dòng gà Tre lai khá phổ biến tại Việt Nam, chúng bắt nguồn từ dòng gà tre Mỹ cho lai với gà tre rặc thuần chủng tại Việt Nam. Tùy vào công thức lai tạo mà cho ra các thế hệ Gà Tre Lai Mỹ như Tre lai 75, tre lai 50, tre lai 25. Các dòng này sẽ có những đặc điểm và lối đá khác nhau.  

Gà kelso Sweater

Mua  Gà Tre Mỹ ở Đâu?

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cơ sở kinh doanh dòng gà Mỹ, Gà Tre Mỹ. Nhưng nổi bật là Cơ Sở Trại Gà Minh Trí có trụ sở tại thành phố Hồ Chí Minh và chi nhánh tại Bình Thuận. Một số điểm tiêu biểu của cơ sở như:

          Quy mô chuồng trại lớn với trang thiết bị chăn nuôi hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

          Số lượng gà nuôi quy mô lớn với hơn 1500 gà mái và hàng tháng có thể xuất ra 200-300 gà trống chất lượng cho thị trường Gà Đá Cựa Sắt.

          Trang trại sạch sẽ, vệ sinh và các cá thể gà được tiêm vaccin, thuốc cho gà định kỳ theo quy định sở thú Y địa phương.

          Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

          Con giống được nhập trực tiếp từ các nhà cung cấp tại Philippine và Hoa Kỳ.

          Có uy tín và thương hiệu trên thị trường.

Trên đây là tổng hợp các dòng Gà Tre Đá Cựa phổ biến và nơi mua bán uy tín tại Việt Nam mà mình muốn chia sẻ cho tất cả anh em. Sau cùng kính chúc anh em kiếm được những dòng gà ưng ý nhất cho bản thân và luôn thành công với đam mê. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *