ban do thanh pho nha trang

Phân Bố Địa Lý Từ Bản Đồ Thành Phố Nha Trang

Đến với Nha Trang du khách sẽ cảm nhận được một cảm giác thanh bình, trong lành đến lạ. Thiên nhiên đã ưu ái ban tặng cho Nha Trang tất cả những gì mà một vùng duyên hải có thể có. Từ những bãi tắm với dải cát trắng mịn trải dài đến những hòn đảo ngoài khơi đẹp ngỡ ngàng, từ những rặng san hô kì ảo dưới lòng đại dương tới những ngôi đền Chăm rêu phong cổ kính trên núi…

Nha Trang – Khánh Hòa là thành phố ven biển được thiên nhiên ban tặng cả về vị trí, khí hậu lẫn cảnh quan. Là một trong những thành phố biển xinh đẹp thu hút du khách đến nơi đây mỗi năm ngày càng nhiều. Điều gì đã làm nên được một thành phố biển xinh đẹp này, hãy cùng bản đồ thành phố Nha Trang tìm hiểu nhé.

ban do thanh pho nha trang

Bản đồ thành phố Nha Trang

Nha Trang đang trở thành điểm đến được nhiều người lựa chọn bởi vẻ đẹp thiên nhiên nơi đây. Dựa vào bản đồ thành phố Nha Trang, Nha Trang có diện tích tự nhiên là 251 km2 và dân số là 535.000 người. Tiếp giáp 3 huyện, thị xã và biển. Phía bắc giáp thị xã Ninh Hòa, phía nam giáp huyện Cam Lâm, phía tây giáp huyện Diên Khánh và phía đông giáp biển Đông. Địa hình nơi đây khá phức tạp có độ cao từ 0 – 900m so với mặt nước biển chia thành 3 vùng địa hình. Đó là: vùng đồng bằng duyên hải và ven sông Cái có diện tích 81.3 km2 chiếm 32,33% diện tích toàn thành phố. Vùng chuyển tiếp và các đồi thấp có độ dốc từ 3o – 15o phân bố ở 2 đầu Bắc- Nam thành phố, đảo Hòn Tre và một số đảo đá khác. Về phần đồng bằng của Nha Trang bị phân hóa mạnh làm 2 phần: phần phía tây dọc sông Chò từ Khánh Bình đến Diên Hồng bị bóc mòn, độ cao tuyệt đối khoảng 10-20m, phần phía đông là địa hình tích tụ độ cao tuyệt đối dưới 10m, bề mặt bị phân cách mạnh do dòng chảy. Theo với địa hình đó là khí hậu cũng ảnh hưởng theo. Khí hậu ở Nha Trang là khí hậu nhiệt đới Xavan do kiểu khí hậu đại dương ảnh hưởng. Khí hậu nơi đây tương đối ôn hòa. Nhiệt độ trung bình năm là 26,3oC, lượng mưa trung bình năm khoảng 1.025mm. Mùa đông ít lạnh, mùa khô kéo dài. Mùa mưa lệch về mùa đông từ tháng 9 – tháng 10. Nha Trang là vùng có điều kiện khí hậu thuận lợi so với các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ: có nhiệt đới ôn hòa quanh năm, sự phân biệt mùa rõ rệt, ít bị ảnh hưởng của bão.

Bản đồ quy hoạch Nha Trang

Dựa vào bản đồ quy hoạch Nha Trang ta biết được, Nha Trang có 27 phường, xã và 19 hòn đảo trên 2.500 hộ và khoảng 15.000 người sống trên các đảo. Cụ thể:

 • 19 phường nội thành gồm có Vĩnh Hải, Vĩnh Phước, Vĩnh Tho, Xương Huân, Vạn Thắng, Vạn Thạnh, Phương Sài, Phương Sơn, Ngọc Hiệp, Phước Hòa, Phước Tân, Phước Hiến, Phước Hải, Lộc Thọ, Tân Lập, Vĩnh Nguyên, Vĩnh Trường, Phước Long, Vĩnh Hòa.
 • 8 xã ngoại thành gồm Vĩnh Phương, Vĩnh Trung, Vĩnh Thạnh, Vĩnh Thái, Vĩnh Ngọc, Vĩnh Lương, Phước Đồng.

ban do quy hoach nha trang

Trong số các hòn đảo tại Nha Trang, đảo Hòn Tre là đảo lớn nhất rộng 36 km2 nằm chắc ngoài khơi vịnh Nha Trang trở nên kín gió và êm sóng. Nha Trang là trung tâm chính trị, kinh tế, văn hóa, du lịch, của tỉnh Khánh Hòa khi có được thiên nhiên thuận lợi thì nơi đây cũng phát triển cả giao thông: đường thủy, đường sắt, đường bộ, đường hàng không. Nha Trang có hai bến xe. Một là bến xe chở khách liên tỉnh, hai là bến xe chở khách đến các huyện, thị xã. Nơi đây có sân bay quốc tế Cam Ranh phục vụ phát triển thương mai, đô thị, dịch vụ, du lịch. Nha Trang nằm trên tuyến đường sắt Bắc – Nam với tổng chiều dài ngang thành phố là 25 km liên kết các tỉnh trong nước. Một trong những ga lớn nhất trong nước , tất cả các tuyến tàu lửa đều dừng ở đây. Với vị trí ven biển thuận lợi cho việc xây dựng cảng biển đáp ứng như cầu con người. Cảng Nha Trang được xây dựng và phát triển đến tận đây chuyên vận chuyển hành khách và hàng hóa. Ngoài ra còn có các cảng nhỏ khác phục vụ cho những mục đích khác nhau như cảng quân sự, cảng du lịch, cảng dùng cho khai thác thủy sản,… Những hệ thống giao thông này giúp thành phố phát triển hơn các ngành công nghiệp cũng như các ngành thương mại, du lịch và điện tử.

Bản đồ du lịch Nha Trang

Được thiên nhiên ưu đãi cả về vị trí, cảnh quan, khí hậu cùng với một bối cảnh lịch sử phong phú, Nha Trang đã trở thành một điểm đến thu hút du khách với nhiều loại hình du lịch đa dạng như du lịch sinh thái, du lịch cảnh quan, du lịch cộng đồng… ta cùng thăm quan bản đồ du lịch Nha Trang này nhé.

ban do du lich nha trang

Đến với Nha Trang bạn không thể bỏ qua những địa điểm du lịch nổ tiếng này. Đầu tiền phải kể đến là đảo Hòn Tre là một trong 29 vịnh đẹp nhất trên thế giới. Đảo được mệnh danh là “Hòn ngọc viễn đông” với những bãi tắm đẹp, con đường nhựa xanh sạch và những ngôi biệt thự ẩn mình trong cây xanh và hoa cỏ. Những hòn đảo ngoài khơi với rạng san hô trải dài kỳ ảo dưới lòng đại dương hay đến với ngôi đền Chăm cổ kính, những bảo tàng tĩnh lặng giữa thành phố như:

 • Tháp Bà Ponagar
 • Khu tưởng niệm Alexandre Yersin
 • Hòn Tre
 • Hòn Tằm
 • Sông Lô
 • Bãi Tiên
 • Đồi La-San
 • Biệt thự Bảo Đại
 • Chùa Long Sơn
 • Tượng Kim Thân Phật Tổ
 • Chùa Đá Hang
 • Đảo Khỉ Cù lao
 • Viện Bảo tàng Hải dương học
 • Nhà thờ Chánh Tọa (nhà thờ núi)
 • Thủy Cung Trí Nguyên
 • Công viên Suối Tiên
 • Vinpearl land

Những cảnh quan thiên nhiên xinh đẹp như vậy du khách cũng sẽ ấn tượng với người dân luôn thân thiện và hiếu khách. Nha Trang còn nổi tiếng các món ăn bình dân, giản dị mà ngon nức như yến sào, nem nướng Ninh Hòa hay món bún cá, bánh căn, bong bóng cá, vi cá, nước nắm, khô cá. Hải sản đa dạng và phong phú với nhiều món ăn khác nhau nổi tiếng là món Nhum hay còn gọi là cầu gai hay nhím biển thường ăn sống với cải be xanh rất ngon.

Vậy là ta đã biết được gần hết thành phố Nha Trang xinh đẹp này rồi. Bạn hãy mau chóng sở hữu cuốn bản đồ thành phố Nha Trang và cùng đến đó sớm nhất có thể nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *