Cựa Tròn

TOP Cựa Gà và Các Loại Cựa Gà Chuẩn

 Cựa Gà và Các Loại Cựa Sắt

Mỗi con vật được sinh ra có đa phần đều có khả năng chiến đấu bên kèm theo đó là những vũ khí chiến đấu đặc trưng theo từng loài như: Trâu-Bò có cặp sằng, Hổ có hàm răng… Gà cũng là một động vật không ngoại lệ. Ở gà, đa phần là gà trống đều có cặp cựa, cựa gà được xem là vũ khí đặc trưng của loài gà. Để tìm hiểu thêm, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để cùng tìm hiểu về cựa gà và các loại cựa gà hiện nay.

cựa sắt

Cựa Gà là gì?

Cựa gà là một nhánh xương mọc lòi ra ở trên chân gà, đa phần chúng nằm trên chân của gà trống và có nhiều hình dạng lẫn kích thước khác nhau. Phần xương đó được bao bọc bằng lớp vỏ sừng có phần đế dính chặt và liên kết với chân gà và nhọn ở phần đầu. Hầu hết các dòng gà đều có một cựa ở một chân, nhưng ở một số loài khác hiếm hơn có thể mọc từ 2-4 cựa trên 1 chân. Truyền thuyết còn có sự tích Sơn Tinh – Thủy Tinh với “Gà Chín Cựa”.

Cựa Gà Nòi có rất nhiều hình dạng như: tròn-nhỏ, to-dài, cong-nhọn tùy thuộc vào mỗi dòng. Đa phần khi đá hoặc xổ sẽ được bọc lại để tránh gây thương tích cho gà địch thủ đối với loại hình Gà Đá Đòn phổ biến tại miền Bắc Việt Nam.

Cựa Gà Đẹp

Cựa Gà Đẹp

Mua gà đá cựa sắt ở đâu?

Các Loại Cựa Sắt Hiện Nay.

Cựa sắt là một loại cựa do con người chế tạo để đính kèm lên Cựa Gà nhằm tạo thêm độ sát thương trong các trận Đá Gà Cựa Sắt. Sát thương của cựa sắt gây ra rất lớn cho gà đối phương, chúng phá hủy nội tạng, cắt đứt động mạch, đâm thủng hoặc cắt đứt những thứ mà chúng đi qua. Tùy thuộc vào loại hình đá gà mà hiện nay cựa sắt được sử dụng ở hai loại phổ biến như sau:

  1. Cựa Sắt Dạng Tròn.

Cựa tròn hay còn gọi là cựa kim là loại cựa được sử dụng nhiều nhất cho Đá Gà tại Việt Nam, Đá Gà Thomo Campuchia, Thái Lan…. Cựa tròn có hình dạng tròn nhỏ như kim, cong đều ra đến mũi cựa và nhọn ở phần đầu cũng là phân nguy hiểm nhất. Cựa tròn là loại cựa khi được gắn vào chúng có thể đâm thủng tất cả những nơi chúng đi đến, phá hủy nội tạng, làm mất máu. Những con gà bị dính cựa sau khi lâm trận cần được chăm sóc rất kỹ để tránh bị biến chứng sau này. Mặt khác, những con chiến kê có thể chết ngay tại trận hoặc sau đó do mất máu quá nhiều. Một trận đá gà cựa sắt diễn ra tầm 5-7 phút, thậm chí được tính bằng giây.

Cựa Gà Vip

cựa vip

Cựa gà Siêu Thông

Cựa Siêu Thông
  1. Cựa Sắt Dạng Dao.

Cựa Dao là một loại cựa thuộc dòng cựa sắt, được sử dụng nhiều trong các trận đấu gà tại: Đá Gà Cựa Dao Philippines, Hoa Kỳ, Mexico, Peru… Gà Cựa Dao Philippines là một loại hình giải trí rất phổ biến và được ưa chuộng tại đất nước này. Gà được gắn một loại cựa sắt có hình dạng lưỡi dao nhỏ, rất bén, uy lực của loại cựa này gây ra khủng khiếp hơn Cựa Tròn, chúng có thể cắt đứt những gì mà chúng đi qua như: chân, cánh, cổ… Loại cựa này được gắn vào 1 bên chân của gà chiến, khác với cựa tròn là được gắn vào 2 bên. Thông thường trận Đá Gà Cựa Dao những con gà tham chiến đa phần đều chết trong trận hoặc sau trận dù thắng hay thua, rất hiếm trường hợp có thể dưỡng lại được. Một trận gà đá cựa dao diễn ra tầm 3-5 phút và nhanh hơn, có khi chỉ vài giây.

Gà Cựa Dao Philippines

Cựa Dao Philippines

Cựa Gà Đá Tiền Lớn

Cựa Dao

Nơi Bán Gà Đá Cựa Sắt ở TP.HCM.

Để tham gia và giành chiến thắng trong các trận Đá Gà Cựa Sắt đòi hỏi người chơi phải sở hữu được những con gà thiện chiến và dòng giống thiệt hay. Hiện nay, dòng Gà Mỹ, Gà Lai Mỹ, Gà Tre Mỹ… đang rất được ưa chuộng để phục vụ các trận Gà Đá Cựa Sắt. Những cơ sở uy tín chuyên kinh doanh, cung cấp các dòng gà này tại TP.HCM có thể điểm qua như: Trại Gà Tân Thiện, Trại Gà Phước Thọ, Trại Gà Thiên Ân… đặc biệt là Trại Gà Minh Trí với quy trình chăn nuôi hiện đại, nguồn giống rõ ràng, nhập trực tiếp tại Philippines và Hoa Kỳ. Sau nhiều năm kinh doanh đã thuần chủng được giống gà Mỹ rặc tại Việt Nam, thích nghi với khí hậu, môi trường của Việt Nam. Bên cạnh đó, tại đây chuyên cung cấp các dòng gà lai Mỹ, gà Tre Mỹ, Gà Mỹ Rặc… Để tham khảo thêm, các bạn có thể truy cập vào website: https://traigaminhtri.com/ .

Trên đây là tổng hợp thông tin về Cựa Gà và Các Loại Cựa Sắt tại Việt Nam mà mình muốn chia sẻ cho tất cả anh em. Sau cùng kính chúc anh em có thêm hiểu biết nhỏ về Cựa Gà và có thể kiếm được những dòng gà ưng ý nhất cho bản thân và luôn thành công với đam mê. 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *