Gà Mỹ Dòng Hatch

Cách Chọn Gà Đá Hay – Gà Đá Xuất Sắc

Đá gà hay chọi gà là một loại hình trò chơi dân gian phổ biến trên toàn thế giới. Tại Việt Nam trò chơi đã xuất hiện từ thời nhà Lý. Hiện nay, Việt Nam đã cấm đá độ dưới mọi hình thức nên đá gà vẫn được coi là loại hình không chính thức tại Việt Nam, trừ một số lễ hội dân gian được diễn ra theo hình thức đá gà đòn. Bài viết này mình xin chia sẻ hinh nghiệm lựa chọn gà đá hay. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm tại: http://buildingwithpurpose.us/ là một trong những trang mạng về gà đá cung cấp các kiến thức về gà đá hay cho anh em đam mê.

Đá Gà Casino

Giống Gà Đá Hay.

Tại Việt Nam có rất nhiều giống Gà Đá trải dài từ Bắc đến Nam, hầu hết mỗi địa phương đều có mỗi giống gà nổi tiếng có đặc điểm khác nhau.

a.    Miền Bắc.

–       Nổi bật một số dòng gà như: Gà Đồ Sơn (Hải Phòng), Nghi Tàm, Nghĩa Đô, Vân Hồ (Hà Nội).

b.    Miền Trung.

–       Những con gà đá đòn nổi tiếng tại Miền Trung như: gà Phan Rang; gà Vạn Giã (Phú Yên); gà Sông Vệ, gà Sa Huỳnh (Quảng Ngãi); Đặc biệt là gà Bình Định với rất nhiều dòng nổi tiếng như: gà Hoài Châu, gà Kim Giao, gà Mộc Bài, gà Cát Chánh, gà Phú Tài, gà Bắc Sông Côn (dòng gà Nguyễn Lữ).

gà đá

c.    Miền Nam.

–       Một số dòng gà nổi tiếng như: gà Chợ Lách (Bến Tre), gà Cao Lãnh(Đồng Tháp), gà tre Tân Châu (An Giang), gà nòi Bà Điểm.

– Các dòng gà Mỹ Rặc nhập: gà Asil, gà Jap, gà Kelso, gà Cuban, gà Hatch,…

Gà Nòi Bến Tre

Các Loại Hình Đá Gà.

Theo thời gian, sự phân hóa theo Vùng Miền và du nhập mà có nhiều loại hình Đá Gà, Chọi Gà bằng nhiều hình thức khác nhau. Tại Miền Bắc và Miền Trung chuộng lối đá gà đòn, còn tại Miền Nam thì ưa chuộng loại hình đá gà cựa.

a.    Đá Gà Đòn.

Đá gà đòn là loại hình đá gà mang tính chất nghệ thuật, trận đấu gà quyết định thắng thua bằng lối đòn đá của những con chiến kê ra trận, những lối đòn của những dòng gà được thi triển trên trường đấu. Vì thế, trận đấu được diễn ra trong thời gian dài được tính bằng đốt, mỗi đốt tầm 20-30 phút tùy thuộc vào quy định mỗi nơi và kéo dài đến lúc nào 1 trong 2 con gà bỏ chạy hoặc chết tại trận do trúng đòn hiểm. Những trận gà đòn diễn ra trung bình từ 5-10 đốt, có những trận kéo dài cả buổi và cả ngày.

Đá Gà Hôm Nay

b.    Đá Gà Cựa Sắt.

Gà Đá Cựa Sắt là loại hình đá gà phổ biến tại Miền Nam, Đá Gà Cựa Sắt mang yếu tố cờ bạc, sát phạt , thiên về ăn thua nên là hình thức bất hợp pháp tại Việt Nam. Như tên gọi của nó, Gà Đá Cựa Sắt được gắn thêm Cựa Sắt Tròn hoặc Cựa Dao tùy vào hình thức được chọn. Các trận Đá Gà Cựa Sắt diễn ra rất nhanh nhằm quyết định thắng thua nhanh để lấy tiền nên một lần diễn ra nhiều trận Đá Gà Cựa Sắt và mỗi trận kéo dài từ 3-10 phút, thậm chí được tính bằng giây. Những con Gà Đá Cựa Sắt sau mỗi trận sẽ bị thương rất nặng và dễ bỏ mạng. Nên thị trường Gà Đá Cựa Sắt cần rất nhiều gà để phục vụ cho nhu cầu sát phạt.

Một số trại gà cung cấp gà đá cựa uy tín cần kể đến như: Trại Gà Minh Trí, Trại Gà Thiên Ân, Trại Gà Tân Phước, Trại Gà Bình Thuận….  

Đá Gà Cựa Dao

Cách Chọn Gà.

Gà đá hay và dở phụ thuộc vào dòng giống của gà, quan trọng nhất là dòng gà mái nên ông cha ta đã đúc kết thành câu dân gian “Chó giống cha, gà giống mẹ”. Gà mái mẹ là nơi quyết định gen di truyền tốt hay xấu của thế hệ Gà Đá, lối đá hay, chịu đòn giỏi, né đòn tốt… của dòng sẽ được truyền từ gà mái mẹ sang gà trống con. Tuy vậy, tầm quan trọng của gà trống cũng rất lớn. Đa số gà con được nhận gen từ gà trống thông qua đặc điểm về ngoại hình, và một số ít đòn thế.

–       Chọn Gà Theo Gà Đòn:

+ Mỏ thẳng hơi cong, Khóe miệng sâu, mồng dâu, mắt chữ điền.

+ Cổ to, dài, thẳng.

+ Lưng rộng, cánh dài.

+ Đùi to, dài.

+ Chân cứng cáp, vảy khô, ngón ngắn.

Gà Nòi Bình Định

–       Chọn Gà Theo Gà Cựa:

+ Dòng gà uy tín (nên chọn gà có máu Mỹ).

+ Lông nhiều.

+ Chân thon, linh hoạt.

+ Cánh rộng, bay tốt.

+ Cơ thể chắc chắn, dẻo dai.

+ Tốc độ đá nhanh nhẹn.

Tuy vậy, việc chọn gà theo vẻ ngoài đa số tập trung vào loại hình gà đá đòn. Ở gà đá cựa, cách chọn lựa vào lối đá và đặc điểm riêng nổi trội của dòng gà.

Gà Nòi Mỹ

Mua Gà Đá Hay Ở Đâu TP.HCM.

Hiện nay, giá gà đá bao nhiêu tiền? Tùy theo độ tuổi gà mà giao động từ 700.000 đồng – 900.000đ/cặp và từ 1.000.000 – 1.300.000đ/cặp 3 tháng tuổi, trên 1.000.000đ/con với gà trưởng thành. Tùy theo độ hay và từng dòng máu mà giá gà có thể tăng hoặc giảm.

Nếu bạn đang có nhu cầu sở hữu gà đá hay nhưng đang phân vân không biết địa chỉ nào uy tín vì có rất nhiều trang trại, cơ sở nuôi giống gà đá Mỹ, gà tre Mỹ, gà nhập  nhưng chất lượng và dòng giống không đảm bảo nên việc lựa chọn dòng gà phù hợp cho việc đá gà cựa sắt thì không dễ. Vì thế các bạn nên tìm hiểu một số trại gà uy tín như Trại Gà Minh Trí, là một trong những trại gà lớn, uy tín hàng đầu miền Nam.

–       Trang trại có địa chỉ, số điện thoại, mã số thuế rõ ràng.

–       Quy mô chuồng trại lớn với trang thiết bị chăn nuôi hiện đại theo tiêu chuẩn Hoa Kỳ.

–       Số lượng gà nuôi quy mô lớn với hơn 1500 gà mái và hàng tháng có thể xuất ra 200-300 gà trống chất lượng cho thị trường Gà Đá Cựa Sắt.

–       Trang trại sạch sẽ, vệ sinh và các cá thể gà được tiêm vacxin định kỳ theo quy định sở thú Y địa phương.

–       Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp.

–       Con giống được nhập trực tiếp từ các nhà cung cấp tại Philipin và Hoa Kỳ.

–       Có uy tín và thương hiệu trên thị trường.

Ngoài ra, anh em có thể tham khảo thêm một số cơ sở và trang trại khác để chọn lựa được những dòng gà tre Mỹ ưng ý nhất cho mình. Sau cùng, kính chúc anh em lựa chọn được những nơi bán gà tre Mỹ rặc ở TP.HCM và luôn thành công với đam mê. Tham khảo thêm các dòng gà đá hay tại: https://traigaminhtri.com/.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *