Gà Tre Đá

TOP 7 Dòng Gà Tre Đá Cựa Sắt Được Ưa Chuộng Nhất Hiện Nay

Ngày nay trong giới chơi gà đá cựa sắt, Gà Mỹ không còn là một phong trào nhưng nó là một sự lựa chọn chắc chắn và tin tưởng của những anh em đam mê bộ môn đá gà. Chúng là những dòng gà có tốc độ và sự hiếu chiến cũng như độ đâm cựa cao. Bài viết này chúng ta cùng đi tìm hiểu về dòng gà tre Mỹ hay nhất hiện nay. Ngoài ra để biết thêm nhiều giống gà xuất sắc được ưa chuộng tại Philippines anh em có thể theo dõi tại: https://bandocolon.com/ .

Gà Tre

Gà Tre Asil.

Gà Tre Asil Mỹ là dòng gà tre được lai tạo nhằm mục đích đá cựa. Chúng có thân hình đẹp, chắc khỏe, cao ráo… Bên cạnh đó chúng sở hữu lối đá nhanh và hiểm, độ tinh ranh và lì đòn, khả năng tránh né tốt, lực chân và lực cánh khỏe…Hiện nay, chúng rất được tin dùng để giao chiến và để lai tạo ra các biến thể khác tại Việt Nam và toàn thế giới. Chúng cũng là dòng gà tre dùng để lai tạo cho ra các thế hệ gà lai có thân hình tốt và khả năng vượt trội hơn ở Việt Nam. Một số biến thể thông dụng và hay được mọi người tin dùng như: Gà Tre Asil Bobby rặc, Gà Tre Asil Kelso…

Gà Tre Asil

Gà Tre Kelso.

Gà Tre Mỹ Kelso là giống gà được lai tạo có dòng máu Kelso và khả năng chiến đấu xuất sắc được thừa hưởng từ dòng Kelso, chúng là giống gà có lối đá thông minh, lì đòn và nhanh nhẹn. Giống gà nổi tiếng với lối đá canh-tránh-né tốt. Bên cạnh đó chúng sở hữu lối đá ngang rất thích hợp trong các trận đấu cựa. Những kỹ năng đặc biệt và lối đá hiểm và nhanh có trong mình nên dòng gà tre Kelso thường hạ các đối thủ rất nhanh chỉ sau vài chân được tung ra.

Gà Tre Kelso

Gà Tre Cuban.

Gà Tre Cuban Rặc là dòng gà tre hung dữ sở hữu lối đá thông minh được mệnh danh là “Sát Thủ Săn Đầu”. Lối đá canh của dòng Cuban được thấy rõ qua các trận đấu, chúng không bao giờ lao lên tấn công đối thủ trước mà thay vào đó chúng sẽ đi quanh đối thủ để quan sát và sau đó quay lại tung những đòn chính xác vào đối thủ và kết liễu chúng khiến những đối thủ khó có thể né đòn được. Đa phần những vết thương dòng Cuban gây ra nằm ở đầu, cần cả đối thủ, đó cũng là những nơi hiểm yếu dễ khiến đối thủ tử vong nhất. Dòng gà này tại Việt Nam thường được lai tạo với dòng gà Giáp để cho ra thế hệ Gà Giáp Cuban có khả năng chiến đấu cao hơn.

Gà Tre Cuban

Gà Tre Giáp.

Gà Tre Giáp Mỹ hay Jap Mỹ là giống gà nổi tiếng lì đòn, tải cựa và chịu đòn tốt nên hầu hết các trận đấu chúng tham chiến sẽ thấy những chiến binh gà Giáp chiến đấu mạnh mẽ và không bao giờ bỏ chạy. Thái độ chiến đấu của chúng rất cao “Thà Chết không Chạy” nên chúng sẽ chiến đấu đến hơi thở cuối cùng. Dòng Gà Jap có lối đá nhanh và mạnh, lực chân và lực cánh tốt. Tuy nhiên điểm yếu của chúng là khả năng né đòn không tốt bằng các dòng gà Mỹ khác. Hiện nay tại Việt Nam rất thịnh biến thể Gà Tre Giáp 3D.

Gà Tre Jap

Gà Tre Hatch.

Gà Tre Hatch là nổi bật nhất về yếu tố nhanh nhẹn về khả năng di chuyển cũng như lối đá. Chúng có lối đá nạp đầu trận nên chiếm ưu thế rất lớn ngay từ lúc trận đấu bắt đầu, đó cũng là một trong những ưu điểm lợi hại nhất của loại hình đá gà cựa sắt. Bên cạnh đó, dòng gà Hatch có lực đá tốt và khả năng chịu đòn, khả năng tải cựa xuất sắc nên rất được ưa chuộng. Tuy nhiên, tại Việt Nam đa số các sư kê thường lai tạo dòng Hatch với một ít máu của dòng khác như: Cuban, Giáp, Asil… để cho ra những thế hệ gà có thân hình chắc chắn phù hợp với lối đá tại Việt Nam, trong đó dòng gà lai Jap Hatch thường được thấy phổ biến nhất.

Gà Tre Hatch

Gà Tre Peru.

Gà tre Peru là dòng gà có thái độ chiến đấu cao, hung hãn và thiện chiến, chúng là dòng gà có thân hình rất chắc chắn và lực cánh cũng như lực chân rất khỏe. Nhờ có đôi cánh khỏe mà khả năng bay cũng chúng rất tốt, tạo lợi thế lớn trong những lần không chiến. Chúng sở hữu khả năng đá chân rất sâu và đâm cựa rất tốt nên tại các trận đá gà tại Philippines chúng gà giống gà rất được ưa chuộng. Những trận đấu dòng gà Peru thường kết thúc nhanh hơn so với các dòng gà khác.

Gà Tre Peru

Gà Tre Sweater.

Dòng Gà Sweater hay còn gọi Gà Que sở hữu cơ thể thon gọn giống những giống gà Mỹ khác cùng với cơ bắp chắc khỏe và thân hình chắc chắn. Chúng là giống gà rất hiếu chiến, nhanh nhẹn và bền bỉ, chúng rất lì đòn và tải cựa tốt. Trong các trận đấu chúng chưa bao giờ biết bỏ chạy hoặc quay đầu dù đối thủ của chúng có thể to gấp đôi nhưng chúng vẫn chiến đấu mãnh liệt. Lực cánh của chúng rất khỏe nên tạo lợi thế cho chúng trong các cuộc không chiến cùng với tốc độ ra đòn liên hoàn trên không cũng như dưới đất nên chúng thường kết liễu đối thủ một cách chớp nhoáng.

Gà Tre Sweater

Nơi Mua Gà Tre Nhập Tại TP.HCM.

Gà Tre Lai, Gà Tre Mỹ Rặc hiện nay rất phổ biến tại Việt Nam. Để chọn mua các dòng gà tre hay các anh em cần tìm đến những cơ sở lớn có uy tín để đảm bảo được nguồn gốc và dòng giống. Một số cơ sở uy tín tại TP.HCM như: Trại Gà A Tuấn, Trại Gà Phước Lộc, Trại Gà Tân Thiện, cơ sở Trại Gà Tre Mỹ Minh Trí cung cấp các dòng gà Mỹ chất lượng, khả năng chiến đấu tốt. Trại Gà Minh Trí có địa chỉ tại TP.HCM, chuyên nhập các dòng gà Mỹ trực tiếp từ thị trường Mỹ và Philippines bởi các nhà cung cấp lớn có thương hiệu. Trang trại rộng lớn có thể cung cấp số lượng lớn Gà Đá ra thị trường. Tham khảo: https://traigaminhtri.com/ .

 Trên đây là tổng hợp một số kiến thức về các dòng Gà Tre Lai và nơi kinh doanh Gà Tre Uy Tín để anh em đam mê có thể tham khảo. Sau cùng, xin kính chúc anh em chọn lựa được những dòng gà ưng ý cho bản thân và luôn thành công với đam mê đã theo đuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *