Gà Mỹ

TOP Gà Mỹ, Đặc Điểm Chung Của Dòng Gà Mỹ và Những Dòng Gà Mỹ Rặc, Gà Mỹ Lai Hay Tại Việt Nam

Trong những năm trở lại đây, phong trào nuôi và chơi gà Mỹ đang rất thịnh hành tại Việt Nam. Trong các trận Đá Gà Cựa Sắt sẽ không khó để bắt gặp những con chiến kê gốc Mỹ hoặc Lai Mỹ. Để tìm hiểu thêm về Gà Mỹ thì chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây. Ngoài ra để tham khảo thêm nhiều kiên thức về gà đá cũng như những kinh nghiệm chăm sóc gà đá hay các anh em xem tại: http://bandocolon.com .

Gà Mỹ Rặc

Gà Mỹ là gì?

Gà Chọi Mỹ là dòng gà có nguồn gốc từ giống gà chọi Anh cổ xưa, chúng được lai tạo với nhiều dòng gà hay khác trên thế giới nhằm hội tụ được những bộ gen di truyền tốt có trên giống Gà Mỹ hiện nay. Hiện nay tại Mỹ giống gà này chỉ được nuôi để làm cảnh vì Luật Bảo Vệ Động Vật tại Mỹ nghiêm cấm mọi hình thức Đá Gà. Tuy vậy, hiện nay chúng được nuôi và sử dụng khá phổ biến tại các nước lân cận như: Mexico, Peru, Cuba… Tại Châu Á, gà chọi Mỹ được nuôi nhiều và được Đá Gà hợp pháp tại các nước như: Philippines, Campuchia…

Đá Gà Mỹ

Đặc Điểm Của Gà Mỹ.

  • Gà Mỹ F1 là giống gà có vóc dáng trung bình, nhanh nhẹn, linh hoạt. Thân hình được chia thành 3 đoạn rõ rệt. Nội tạng của giống gà Mỹ khá nhỏ so với các giống gà khác, tường thì có kích thước bằng ½ đến 1/3 kích thước của các dòng gà khác. Phổi gà Mỹ nhỏ nằm khuất sau lưng nên rất khó bị tootn thương khi giao chiến. Chính vì những điều trên là những lợi thế rất đặc biệt của giống gà này, giúp chúng có ưu thế hơn trong các trận chiến.
  • Gà Mỹ là một trong những dòng gà rất hiếu chiến, tốc độ đá nhanh. Chúng luôn được ưa chuộng tại các trận đấu lớn vì khả năng đâm cựa có độ chính xác cao, bên cạnh đó chúng có lực đá khỏe, khả năng chịu đòn tốt. Đặc biệt, những dòng gà Mỹ thường có lối đá thông minh, né đòn tốt thêm phần nội tạng nhỏ nên chúng thường khó bị hạ gục trên các trận chiến.
Gà Đá Mỹ

Các Dòng Gà Mỹ Phổ Biến Tại VIệt Nam.

Gà Mỹ Nhập được du nhập vào Việt Nam khá lâu nên hiện nay có rất nhiều dòng Gà Đá Mỹ xuất hiện tại Việt Nam. Trong số đó có có một số dòng không được ưa chuộng nên ít khi chúng ta thấy xuất hiện trong các trận đấu.

Đá Gà Mỹ Cựa Dao

3 dòng gà phổ biến tại Việt Nam.

1.   Gà Asil Mỹ.

Gà Asil là dòng gà sở hữu lối đá nhanh, đòn hiểm, thi đấu thông minh, khỏe, đòn đá mạnh, lì đòn và có ngoại hình chắc khỏe, đẹp.

Gà Tre Asil Mỹ

2.   Gà Giáp Mỹ.

Gà Giáp hay còn gọi là gà Jap trọng lượng tầm 1,8kg. Có lối đá hiếu chiến, lỳ đòn, vì có dòng máu Mỹ nên chúng cũng rất linh hoạt và nhanh nhẹn.

Gà Lai Jap Hatch

3.   Gà Mỹ Dòng Kelso.

Gà Kelso là dòng gà có lối đá thông minh, tránh né đòn tốt, lối đá nhanh, hung dữ và lì đòn. Chúng là dòng gà khá nổi tiếng và phổ biến tại Mỹ và Việt Nam.

Gà Mỹ Kelso

Nuôi Gà Mỹ và Cung Cấp Gà Mỹ.

Việc nuôi gà Mỹ tại Việt Nam hiện nay khá phổ biến và rộng rãi. Không khó để tìm một số cơ sở kinh doanh giống Gà Mỹ Nhập. Sau đây là danh sách các cơ sở kinh doanh lớn và uy tín tại Việt Nam như: Trại Gà Tân Thiện, Trại Gà Phước Thọ, Trại Gà Thiên Ân… đặc biệt là Trại Gà Đá Mỹ Nhập Minh Trí với quy trình chăn nuôi hiện đại, nguồn giống rõ ràng, nhập trực tiếp tại Philippines và Hoa Kỳ. Sau nhiều năm kinh doanh đã thuần chủng được giống gà Mỹ rặc tại Việt Nam, thích nghi với khí hậu, môi trường của Việt Nam. Tham khảo tại https://traigaminhtri.com/ .

Gà Mỹ Nhập
Gà Mỹ Nhập

Trên đây là tổng hợp một số kiến thức về dòng Gà Mỹ và nơi kinh doanh Gà Nhập Uy Tín để anh em đam mê có thể tham khảo. Sau cùng, xin kính chúc anh em chọn lựa được những dòng gà ưng ý cho bản thân và luôn thành công với đam mê đã theo đuổi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *